Dự báo thời tiết hôm nay 25.4.2019: Vẫn ‘nóng như lửa’, cảnh báo đột quỵ (25/04/2019, 10:46)

Nắng nóng kéo dài và gay gắt, nhiều người mặc quần áo chống nắng và bịt kín khi ra đường – Ảnh: Ngọc Dương

Dự báo thời tiết hôm nay 25.4, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay, nắng nóng tiếp tục duy trì ở Bắc bộ, khu vực Trung bộ và Nam bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38oC, riêng khu Tây Bắc Bắc bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 – 40oC, có nơi trên 40oC. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11 – 16 giờ.

Khu vực Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36 – 38oC.

Cảnh báo nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm dần từ ngày 26.4. Với các tỉnh Trung bộ và Nam bộ nắng nóng có khả năng kéo dài đến ngày 27 – 28.4.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Ít mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25oC, có nơi dưới 21oC; nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37oC, riêng khu Tây Bắc 37 – 39oC, có nơi trên 39oC.

Phía Đông Bắc bộ

Ít mây, đêm nay và chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC; nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37oC, riêng Quảng Ninh – Hải Phòng 32 – 34oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế

Ít mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC; nhiệt độ cao nhất từ 35 – 38oC, vùng núi 38 – 40oC, có nơi trên 40oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi có nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC; nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37oC, phía Bắc có nơi trên 37oC.

theo Tây Nguyên

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THIỆN AN

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã