Đắk Lắk: Bắt giữ thêm 2 đối tượng trong đường dây trộm cắp cà phê, hồ tiêu (25/04/2019, 14:24)

 

Sáng 24/4, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt giữ thêm 2 đối tượng là Phạm Ngọc Nam (24 tuổi) và Nguyễn Khắc Quỳnh (25 tuổi), cùng trú ở huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, là các đối tượng đã gây ra 29 vụ trộm cắp cà phê, hồ tiêu trên địa bàn tỉnh.

 

Trước đó, ngày 5/11/2018, Thông tấn xã Việt Nam thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Giáp (25 tuổi), Mai Mạnh Vũ (25 tuổi), Hoàng Trung Đức (24 tuổi) cùng trú ở huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, do liên quan đến các vụ trộm cắp nông sản trên địa bàn các huyện Krông Năng, Kông Búk, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ.

Theo Cơ quan điều tra, từ tháng 1 đến tháng 10/2018, cả 5 đối tượng Nam, Quỳnh, Giáp, Vũ, Đức đã dùng kìm cộng lực và thuê một chiếc xe ô tô 7 chỗ để làm phương tiện vận chuyển đi trộm cắp nông sản của người dân trên địa bàn.

Lợi dụng đêm khuya các đối tượng tìm đến các kho chứa nông sản của người dân, khi thấy khóa cửa ngoài là đột nhập, dùng kìm cắt khóa, che camera an ninh rồi trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn đó, các đối tượng đã gây ra 29 vụ trộm cắp nông sản, chủ yếu là hồ tiêu và cà phê của người dân. Sau khi trộm cắp được, chúng dùng xe ô tô vận chuyển đến các đại lý thu mua nông sản bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Tổng giá trị tài sản mà 5 đối tượng trộm cắp ước tính trên 1 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn Tin Tây Nguyên 

    

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THIỆN AN

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở:

Điện thoại: Fax: Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk